Viện Auto – Sửa hộp số tự động Porsche

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Viện Auto – Sửa hộp số tự động Porsche
5 (100%) 1 vote

Viện Auto – hộp số Porsche

Viện Auto – Sửa hộp số tự động Porsche

Hộp số Porsche chia làm hai loại: hộp số tự động và hộp số sàn: hầu hết trên thị trường điều chọn hộp số tự động hơn là hộp số sàn vì nó hoạt động dễ dàng hơn cấu trúc của nó đơn giản hơn hộp số sàn cho nên làm cho bạn thích thú và dễ dàng lưu thông trên đường hơn. Nhưng các bạn có biết bên trong hộp số tự động cấu tạo như thế nào không? Và khi nào cần đi bảo dưỡng và sửa chữa hay không. Viện Auto – là nơi sửa hộp số tự động Porsche, hộp số cấu trúc càng phức tạp chúng tôi càng làm việc thận trọng và kỹ càng hơn. Đến với chúng tôi Viện Auto – điểm đến đáng tin cậy của bạn.

Viện Auto – sửa hộp số tự động Porsche

Đối với xe ô tô sử dụng hộp số tự động cần có những lưu ý nhất định để nhận biết sự hỏng hóc xảy ra trong hộp số tự động và khắc phục kịp thời.

Viện Auto – Sửa hộp số tự động Porsche

Các lỗi hư hỏng hộp số thường gặp:

 • Chảy dầu

Trên hộp số xảy ra hiện tượng chảy dầu ở hai vị trí đầu hộp số và phớt láp, ở đầu hộp số do gioăng bị lão hóa, phớt bị cong vênh do va chạm hoặc tháo lắp. Ở phớt láp trong quá trình sử dụng bị hao mòn, thái hóa biến chất hoặc có thể bị rách trong quá trình tháo lắp không chuẩn

 • Rung giật

Xe có hiện tượng rung giật trong quá trình sử dụng có tiếng kêu phát ra từ hộp số. Hiện tượng xảy ra khi các bánh răng chi tiết hành tinh, đai (trong hộp số CVT), vi sai (vi sai chống trượt rỗ đầu trục), các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.

 • Đi một số Không thể vào số – tốc độ xe không phù hợp

Tức là khi ga lớn xe di chuyển rất chậm, xe yếu không đạt được tốc độ cao, do đĩa ma sát bị mòn chảy các van điện tử bị hỏng ở một hoặc nhiều cấp số nào đó.

 • Xe không di chuyển được

Do hỏng khớp một chiều hoặc cánh tua – bin trong biến – mô. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và khi hỏng phải thay toàn bộ chứ không thể sửa hoặc thay thế chi tiết được.

Nguyên nhân:

Dầu bôi trơn hộp số là cội nguồn gây nên các hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của hộp số. Theo đánh giá thực thế các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ích xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp…

Thiếu dầu: khi dầu hộp số nằm dưới mức “Min” sẽ làm giảm áp suất dầu để bôi trơn các chi tiết chuyển động trong hộp số, các van dầu hoạt động không chính xác.

Dầu bẩn: khi hộp số làm việc sinh ra các mạc kim loại, nếu dầu không được thay định kỳ, các mạc kim loại này sẽ làm tắt các van điện tử, đường dầu cung cấp tới bộ địa bị ma sát.

Sử dụng dầu không đúng chủng loại: có thể mỗi hãng xe, mỗi đời có trang bị hộp số tự động lại yêu cầu tiêu chuẩn cho dầu bôi trơn hộp số khác nhau và thường là đời xe càng mới tiêu chí sử dụng dầu càng cao, các chi tiết nhanh chóng bị mòn, phá hủy thậm chí hộp số không chuyển số.

Bảo dưỡng hộp số tự động

 • Thay dầu hộp số 15.000 Km trên các dòng xe nhật hay Châu Âu,
 • Thay nhớt lần đầu ở 4.000 Km, tiếp đó 25.000 Km
 • Sử dụng dầu hộp số có nguồn gốc.

Lưu ý: chỉ sử dụng dầu đặc chủng cho CVT đối với hộp số CVT

 • Khi thay dầu hộp số,  cần rút cạn dầu cũ khi châm dầu mới
 • Luôn luôn đảm bảo xe dừng hẳn trước khi chuyển số “ D” tiến rồi “R” lùi hay ngược lại.
 • Khi đèn đỏ, hãy giữ cần số ở “D” bởi các hệ thống đóng mở thủy lực điều có tuổi thọ của nó. Mỗi lần chuyển từ “D” sang “N” khi dừng và từ “N” sang “D” khi chạy, ta đã làm giảm tuổi thọ của van, bộ tua – bin (trong bộ biến mô) và các lá côn. Tuy nhiên, khi dừng lại lâu bạn có thể chuyển sang “N”.
 • Những chuyến leo đồi liên tục sẽ làm tuổi thọ hộp số tự động bị giảm. Trong những chuyến đi như vậy, lưu ý dừng xe nghỉ cho hộp số nguội bớt trước khi tiếp tục cuộc hành trình là bảo vệ hộp số hữu hiệu.

Viện Auto – trung tâm bảo dưỡng sửa chữa hộp số tự động Porsche uy tín, điểm đến tin cậy của bạn.

Web: dichvu.vienauto.com

Email: info@vienauto.com

SĐT: 1900.966.949 – 0909878369

 

 

 

 

 

 

 

 

3 thoughts on “Viện Auto – Sửa hộp số tự động Porsche

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button